Sunday, December 14, 2008




Gà xe' trộn các loại rau

Để có món gà xé phay cực ngon, cần phải làm những việc sau các bạn ạ:


- Tranh luận nửa tiếng, để mọi người trong nhà đồng ý là món này ngon, và cả nhà sẽ ăn :(


- Sau màn thống nhất tư tưởng, là màn đi chợ. Đây là công việc khó nhọc, đòi hỏi phải lao động cật lực cả về trí não lẫn tay chân.


- Ra tới siêu thị, ngổn ngang đồ, phải pick được thứ mình cần là không dễ tí nào, sao cho về nhà không thừa ra cái này hoặc thiếu cái khác.

- Phần chính: Suất ăn cho 5 ngư mua 2 con gà non + béo, 4 củ hành tây to vừa, ko già không non, rau thơm, lá bạc hà

- Gà mua về đầu tiên phải chặt đầu :, chặt cánh, chân, rồi đem luộc. Gà luộc rất đơn giản, cho vào nồi, cho nước, và luộc. Khi nào thấy nó chín thì mang ra, nhét vào ngăn đá.


- Hành tây thái hình "mặt trăng" :"), trộn với dấm, tỏi, đường, một ít nước mắm.. Ngâm 30 phút.
- Gà luộc xong, mang ra xé.. Con đầu tay chân còn khỏe xé rất nhỏ nhắn..con sau đã bắt đầu mỏi tay, để cả miếng to đùng vẫn ok hết hehe
- Sau khi xé, trộn gà với hành tây. Vì rau thơm mua nhầm thành rau cần, nên là ko có rau thơm. Thật may vẫn có bạc hà cho nó thơm tho :")
- Sau màn trộn thì bỏ ra đĩa..và đem chụp ảnh :))
- Tóm lại là, sau rất nhiều bước gian nan vất vả hì hục thì món gà trộn hành tây cũng thành công mỹ mãn.
Tất nhiên, giải pháp đơn giản hơn cho chúng ta là: ngồi xem tivi, đọc báo, uống bia.. thật bất ngờ một lúc sau tự nhiên lại có gà xé phay ngon tuyệt để ăn, và một người đẹp ngồi ăn cùng hí hí. Làm sao để được như thế thì các bạn đón đọc phần tiếp theo :))
(câu khách)

0 comments: